Giải thể doanh nghiệp mất bao lâu? Chi phí giải thể công ty

Chi phí giải thể công ty là bao nhiêu? Bạn cần bỏ ra chi phí lớn hay nhỏ để giải thể doanh nghiệp? Đó là nỗi quan tâm của nhiều khách hàng khi muốn tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp. Thấu hiểu được điều đó, bài viết sau đây được viết ra với mong muốn được giải đáp cụ thể nỗi thắc mắc của quý vị.

Tại sao phải giải thể doanh nghiệp?

Trước hết, câu hỏi đặt ra là tại sao phải giải thể doanh nghiệp? Trên thực tế, có hai nguyên nhân chính dẫn đến việc doanh nghiệp phải đưa ra quyết định giải thể công ty.

phí dịch vụ giải thể công ty
Giải thể doanh nghiệp có thể do doanh nghiệp tự nguyện hoặc bị bắt buộc

Giải thể tự nguyện

Trường hợp thứ nhất là do không có quyết định gia hạn khi đã hết thời hạn được ghi trong Điều lệ. Nếu như các doanh nghiệp muốn tiếp tục hoạt động thì cần phải gia hạn. Thời hạn hoạt động đó có thể đã được quyết định bởi sự thỏa thuận của cổ đông hoặc sự cấp phép của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Trường hợp thứ hai là giải thể theo quyết định của chủ doanh nghiệp. Theo đó, chủ doanh nghiệp quyết định doanh nghiệp tư nhân, của hội đồng thành viên với công ty Trách nhiệm hữu hạn. Lúc này, doanh nghiệp sẽ tự nguyện cũng như chủ động giải thể doanh nghiệp, bắt nguồn từ những yếu tố như lợi nhuận thấp, thu lỗ…

Giải thể bắt buộc

Đối với giải thể bắt buộc, có thể do công ty không có đủ số thành viên tối thiểu trong 6 tháng liền, được quy định bởi luật doanh nghiệp. Điều này xảy ra ở một số loại hình công ty. Ví dụ như đối với công ty hợp danh thì số lượng thành viên hợp danh tối thiểu là 2 người. Từ đó, nếu công ty không bổ sung lượng thành viên tối thiểu thì phải tiến hành giải thể doanh nghiệp.

Trường hợp nữa là doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Giấy này có dang văn bản giấy hoặc điện tử, được cấp bởi cơ quan kinh doanh.

Thời gian giải thể doanh nghiệp trong bao lâu?

Một điều mà doanh nghiệp cũng rất quan tâm đó là thời gian giải thể doanh nghiệp. Tại sao thời gian giải thể lại quan trọng đến vậy? Nguyên nhân là do thời gian kéo dài sẽ kéo theo những khoản thuế phát sinh cho cơ quan thuế cũng với nghĩa vụ đóng thuế khi còn nghĩa vụ. Về thời gian thì sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể như sau:

Thời gian giải thể công ty ngắn sẽ bớt phát sinh chi phí về thuế
Thời gian giải thể công ty ngắn sẽ bớt phát sinh chi phí về thuế
  • Đối với trường hợp công ty phát sinh hóa đơn chứng từ thì phải kéo dài từ 1 đến 3 tháng không tính thời gian cơ quan thuế quyết toán thuế.
  • Trường hợp công ty chưa phát sinh thuế thì khả năng thời gian giải thể chỉ kéo dài 25 ngày.

Chi phí giải thể công ty hết bao nhiêu tiền?

Theo như luật quản lý thuế 2019 và luật doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp không phải đóng phí nhà nước. Tuy nhiên, không phải là giải thể doanh nghiệp không tốn phí vì doanh nghiệp còn phải hoàn thành nghĩa vụ thuế, nhiều khâu giải quyết thủ tục khác nhau. Vậy chi phí giải thể công ty chính là các khoản dịch vụ mà doanh nghiệp phải chi trả khi giải thể, bao gồm:

  • Chi phí nộp bổ sung các khoản thuế chưa nộp, phạt thuế, chậm nộp thuế
  • Chi phí nộp các khoản thuế phát sinh từ việc thanh lý tài sản cố định
  • Chi phí thuê kế toán hoàn thiện sổ sách kế toán doanh nghiệp
  • Chi phí đi lại cho các thủ tục giải thể doanh nghiệp

Nếu công ty không cẩn thận trong khâu xử lý thủ tục thì chi phí dịch vụ giải thể công ty sẽ rất nhiều cũng như mất thời gian và công sức. Để giúp công ty giải tỏa nỗi lo đó, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ với phí dịch vụ giải thể doanh nghiệp chỉ từ 1 triệu đồng bao gồm tất cả các thủ tục giấy tờ. Một trong những dịch vụ giải thể doanh nghiệp tốt nhất hiện nay là Việt Pro.

Lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ giải thể công ty của Việt Pro

chi phí giải thể công ty
Dịch vụ giải thể công ty trọn gói và đơn giản cho chủ doanh nghiệp

Khi đến với dịch vụ giải thể doanh nghiệp của Việt pro, khách hàng sẽ được giải quyết các thủ tục trọn gói, không mất nhiều thời gian. Sau đây là những lợi ích mà bạn nhận được:

  • Đầu tiên là các doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian thực hiện các thủ tục pháp lý khi sử dụng dịch vụ giải thể công ty trọn gói.
  • Những chứng từ và hồ sơ bạn cần cho thủ tục đều được chúng tôi hoàn thiện.
  • Nhiều vấn đề về nghĩa vụ thuế có thể được giải quyết một cách thỏa đáng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Ngoài ra, sẽ không mất thêm khoản phát sinh nào cho cơ quan nhà nước, chủ doanh nghiệp chỉ việc thanh toán với chủ nợ, đối tác, nhân viên…
Việt Pro là địa chỉ uy tín giải quyết vấn đề giải thể doanh nghiệp trọn gói

Trên đây là những thông tin về giải thể doanh nghiệp và chi phí giải thể công ty. Nếu khách hàng muốn được hỗ trợ dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói uy tín giá rẻ thì Việt Pro sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúc quý khách suôn sẻ trong quá trình giải thể doanh nghiệp.


Quý khách có nhu cầu giải thể công ty hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DOANH NGHIỆP VIỆT PRO 
Địa chỉ: 30/168 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội 
CN Bắc Ninh: Tầng 3, 72 Lý Thái Tổ – Võ Cường – TP Bắc Ninh 
CN Hải Phòng: 384 Lạch Tray – TP Hải Phòng
CN Phú Thọ: 173 Lý Tự Trọng – Thanh Miếu – TP Việt Trì
CN Bắc Giang: Khu 2 – TT Nếnh – Việt Yên
CN HCM: 4.25 CC Cửu Long – Bình Thạnh – HCM
Hotline: 037 780 3085
0901850268 (Phone – Zalo)
Email: vietpro.thanhlapcongty@gmail.com
Website: www.dichvudoanhnghiepvietpro.vn

Xem thêm:
Dịch vụ giải thể công ty
Thủ tục giải thể công ty

Bài viết liên quan