Chi phí thành lập công ty hết bao nhiêu tiền?

Có một sự thật rằng người trẻ hiện nay rất năng động và luôn hứng thú đương đầu với những cái mới, những thử thách. Cũng từ đó, phong trào Startup (khởi nghiệp) lại càng sôi nổi hơn cả. Vậy nếu bạn muốn khởi nghiệp bằng việc tự lập công ty thì mức chi phí thành lập công ty ban đầu cần chuẩn bị là bao nhiêu? Cùng đọc bài viết để tìm lời giải đáp nhé!

Dịch vụ thành lập công ty tại Vietpro

Có thể nói, các thủ tục thành lập doanh nghiệp, công ty không khó nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn. Thay vì phải “chạy vạy” nhiều nơi để hoàn thành hồ sơ, nộp các mức phí, hãy dành thời gian để tân trang lại doanh nghiệp, chuẩn bị cho những kế hoạch phát triển doanh nghiệp. 

Vietpro dich vu thanh lap cong ty tai vinh phuc
Vietpro – đơn vị hỗ trợ/tư vấn hoàn thành thủ tục thành lập công ty uy tín

Những khâu còn lại, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng Vietpro – đơn vị tư vấn và hỗ trợ việc thành lập công ty uy tín và chất lượng nhất khu vực. Khi có Vietpro, bạn sẽ không cần phải bận tâm và lo lắng tới việc hoàn tất các thủ tục. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Vietpro sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Những thủ tục sẽ được hoàn thiện một cách nhanh gọn, đúng pháp luật, theo quy trình rõ ràng. Ngoài ra, khi đến với Vietpro, bạn còn được tư vấn từ A – Z những gì cần phải thực hiện. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các dịch vụ kế toán doanh nghiệp, hỗ trợ tận tình đến những doanh nghiệp mới thành lập.

Chi phí thành lập công ty là gì?

Chi phí thành lập công ty là mức phí mà chủ doanh nghiệp/công ty buộc phải chi trả để hoàn tất thủ tục thành lập công ty. Ngoài vốn điều lệ theo khả năng của từng người, chi phí thành lập cũng là một trong những khoản bắt buộc. Mức phí sẽ dao động từ 6 đến 9 triệu đồng. 

chi-phi-thanh-lap-cong-ty-het-bao-nhieu-tien
Chi phí thành lập công ty là số tiền buộc phải chi trả để mở công ty

Mức chi phí này có thể chênh lệch, nhiều hoặc ít tùy vào quy mô của công ty cũng như cách thức làm việc của từng nơi, từng chủ công ty. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chỉ cần chi trả một mức phí chung nào đó cho các đơn vị tư vấn, họ sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệm hoàn thành thủ tục. 

Có thể nhận định rằng, nếu cá nhân tự hoàn thành thủ tục thì mức chi phí thành lập công ty sẽ ít hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức di chuyển, đi lại. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ của đơn vị hỗ trợ, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, mức phí cũng không quá chênh lệch. 

Một số câu hỏi thường gặp về chi phí mở công ty

Về vấn đề thành lập công ty, nhiều người vẫn sẽ có nhiều thắc mắc cần giải đáp. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất về việc mở công ty và chi phí mở công ty:

chi-phi-thanh-lap-cong-ty-het-bao-nhieu
Những câu hỏi thường gặp về chi phí thành lập công ty

Chi phí thành lập công ty hết bao nhiêu tiên?

Việc thành lập công ty không khó, vấn đề khó khăn sẽ nằm ở việc người chủ duy trì hoạt động của công ty ra sao. Các thủ tục và chi phí thành lập công ty đều đã được quy định trong các bộ luật một cách rõ ràng. Theo đó, dưới đây là những thủ tục và khoản chi phí thành lập công ty mà bạn cần phải trả:

chi-phi-thanh-lap-cong-ty
Chi phí thành lập công ty là bao nhiêu?
 • Lệ phí đăng ký doanh nghiệp. Đây là lệ phí chi trả cho việc đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà chủ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Mức phí này được quy định theo nghị định mới mức giá là 100.000 đồng;
 • Chi phí công bố thông tin. Là mức lệ phí chi trả cho việc công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia. Mức phí là 100.000 đồng theo thông tư 47/2019/TT-BTC;
 • Chi phí khắc dấu doanh nghiệp. Bất cứ một doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng sẽ phải có con dấu. Đây sẽ là minh chứng cho tất cả các loại giấy tờ biên lai do công ty thực hiện và công bố. Mức giá trung bình cho một con dấu là 450.000 đồng;
 • Chi phí mua chữ ký số. Đây là dạng chữ ký đã được mã hóa, có ký hiệu duy nhất dành riêng cho mỗi công ty. Họ sẽ dùng chữ ký này thay thế cho chữ ký bằng tay trong các giao dịch và nộp thuế qua mạng. Mức phí cho chữ ký này sẽ được gia hạn theo từng mốc thời gian là 1 năm hoặc 3 năm. Trong đó 1 năm là 1.530.000 đồng, 3 năm là 2.300.000 đồng;
 • Chi phí mở tài khoản ngân hàng và duy trì tài khoản ngân hàng. Thông thường, việc mở tài khoản sẽ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để duy trì hoạt động tài khoản của ngân hàng, quỹ duy trì phải từ 1.000.000 đồng;
 • Lệ phí môn bài. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào giá trị vốn điều lệ mà doanh nghiệp đăng ký. Nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng, lệ phí môn bài sẽ là 2 triệu đồng/năm. Trong trường hợp vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng, lệ phí môn bài là 3 triệu đồng / năm;
 • Chi phí phát hành hóa đơn điện tử. Để thuận tiện cho việc kinh doanh và giao dịch giữ công ty và khách hàng, giữa công ty và đối tác. Việc đăng ký hóa đơn điện tử là điều vô cùng cần thiết. Mức phí cho khâu này dao động từ 800.000 đồng;
 • Chi phí thiết kế, in ấn biển hiệu công ty. Đây là khâu phục vụ cho việc quảng bá, ra mắt công ty. Thông thường mức giá sẽ dao động từ 300.000 – 500.000 đồng;
 • Các loại phí phát sinh khác. Những loại phí phát sinh có thể kể đến như: Phí đặt bảng chức danh cho ban lãnh đạo; Phí trang trí và thuê mặt bằng công ty; Chi phí đi lại trong quá trình thành lập công ty…

Với mức vốn tối thiểu là bao nhiêu thì có thể thành lập công ty?

Trên thực tế, mức vốn điều lệ để thành lập công ty sẽ phụ thuộc vào khả năng của chủ sở hữu. Nếu quy mô càng lớn thì mức vốn điều lệ càng cao. Tuy nhiên, khi vốn điều lệ được đăng ký càng nhiều thì càng tạo được danh tiếng và niêm tin với khách hàng và đối tác làm ăn. 

Thành lập công ty phải đóng thuế gì?

Các loại thuế có thể cẩn phải nộp trước và sau khi thành lập công ty bao gồm:

 • Thuế môn bài;
 • Thuế giá trị gia tăng;
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp;
 • Thuế môi trường; 
 • Thuế xuất nhập khẩu;

Chi phí thành lập công ty có bao gồm các loại thuế không?

Hầu hết những chi phí thành lập công ty đều là để phục vụ cho việc xây dựng công ty ở giai đoạn ban đầu. Phải hoàn thành những thủ tục này thì doanh nghiệp của bạn mới được xác định vị trí, địa vị. Còn mức loại thuế sẽ được chi trả đều định kỳ hàng quý, hằng năm. Chúng không bao gồm với chi phí thành lập. 

Chi phí thành lập Công ty cổ phần 2021?

Phí thành lập công ty là mức phí chung dành cho tất cả các hình thức kinh doanh. Trong đó bao gồm cả hình thức công ty cổ phần. Tuy nhiên, với năm 2021, mức phí sẽ có phần cao hơn. Bởi lẽ theo giá cả thị trường, chi phí cho việc khắc con dấu, in hóa đơn sẽ có phần cao hơn. 

thanh-lap-cong-ty-het-bao-nhieu-tien
Chi phí thành lập công ty cổ phần

Chi phí thành lập công ty TNHH bao nhiêu tiền 2021?

Tương tự với việc thành lập công ty cổ phần, mức giá cho việc mở công ty TNHH cũng dao động từ 6 – 9 triệu bao gồm các loại khởi điểm. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều đơn vị đảm nhận nhiệm vụ hoàn thành thủ tục thành lập công ty. Mức giá để thuê đơn vị này cũng có phần rẻ hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc, đặc biệt là số tiền phát sinh trong quá trình đi lại.

thanh-lap-cong-ty-het-bao-nhieu
Chi phí thành lập công ty TNHH

Những lưu ý khi thành lập công ty

Để việc thành lập công ty được thuận lợi và suôn sẻ hơn, bạn cũng cần phải tham khảo ý kiến từ những người đi trước để học hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nắm rõ những lưu ý để tránh gặp những vấn đề rắc rối không đáng có về sau:

 • Tổng hợp toàn bộ nguồn vốn để đăng ký và kê khai vốn điều lệ;
 • Chọn đúng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của công ty khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký;
 • Chọn loại hình doanh nghiệp đúng với tình trạng thực tế của doanh nghiệp;
 • Phải có địa chỉ, trụ sở của công ty rõ ràng, cụ thể thì mới có thể đăng ký thành lập công ty;
 • Công ty phải có ban lãnh đạo rõ ràng, đăng ký họ tên đầy đủ, chính xác;
 • Cần phải hoàn thiện con dấu, tài khoản ngân hàng, biên lai điện tử trong thời gian nhanh nhất để rút ngắn thời gian thành lập công ty.

Việc thành lập công ty là cả một quyết định đánh dấu bước khởi đầu của người làm chủ. Đừng để mọi chuyện bị trì trệ chỉ vì không thấu hiểu rõ thông tin về thủ tục và chi phí thành lập công ty. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đủ thông tin mà bạn cần để quá trình diễn ra thuận lợi hơn.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

Bài viết liên quan