Thành lập doanh nghiệp

Việt Pro có hơn 13 năm kinh nghiệm trong dịch vụ doanh nghiệp cung cấp giải pháp kế toán thuế, dịch vụ kế toán, dịch vụ thành lập công ty, giải thể công ty… Với đội ngũ Tư Vấn viên, đội ngũ Kế Toán Trưởng có nhiều năm kinh nghiệm, mang đến cho Quý khách hàng sự an tâm. Quý khách sẽ không mất thời gian trong việc tìm hiểu thông tin, chuẩn bị hô sơ, đối chiếu thông tin đi lại.

Liên hệ ngay

CÁC GÓI DỊCH VỤ CỦA VIETPRO

VIỆT PRO ĐƯA ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG CÁC GÓI DỊCH VỤ PHÙ HỢP VỚI QUY MÔ VÀ CHI PHÍ HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Thành lập công ty

Thành lập công ty là một bước quan trọng đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến con đường khởi nghiệp và phát triển sự nghiệp. Để xin được giấy phép kinh doanh, bạn đã tốn không ít thời gian, tiền bạc thậm chí là công sức nhưng mọi việc vẫn chưa đâu vào đâu? Bạn cần hợp thức hóa giấy tờ một cách nhanh nhất để bắt đầu các bước tiếp theo? Đừng lo nhé, đã có dịch vụ Thành lập công ty của Vietpro. Đảm bảo giá rẻ – nhanh chóng – chất lượng và chính xác.

can-phai-nam-ro-dac-diem-truoc-khi-lam-thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh-hai-thanh-vien

Thành lập Công ty là gì?

Khái niệm Thành lập công ty chắc có lẽ là khái niệm không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh. Trên thực tế, khái niệm này có thể được lý giải dựa trên 2 góc độ, đó là góc độ kinh tế và góc độ pháp luật.

Xét về góc độ kinh tế. Thành lập công ty là quá trình chuẩn bị đầy đủ các vấn đề liên quan như máy móc, nhân sự, nguồn vốn,… để thiết lập nên một tổ chức kinh tế. Tổ chức này sau khi hợp thức hóa mọi vấn đề sẽ tiến hành kinh doanh, phát triển nhằm đạt các mục tiêu về doanh thu, lợi nhuận,… phục vụ cho lợi ích của doanh nghiệp.

Dưới góc độ pháp luật. Thành lập công ty là thủ tục pháp lý bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ hoàn tất các thủ tục này bằng cách chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ,.. cần thiết và nộp cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Vì sao phải thành lập Công ty?

Có nên thành lập công ty hay không? Bạn sẽ được gì và mất gì sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh? Câu trả lời của Vietpro là CÓ nhé. Bạn sẽ nhận được rất nhiều điều khi tiến hành thành lập công ty/doanh nghiệp. Cụ thể là:

– Hợp thức hóa hóa các hoạt động kinh doanh, mua bán,.. của doanh nghiệp. Các hoạt động này sẽ được pháp luật bảo hộ dựa theo các quy định của pháp luật hiện hành.

– Hợp thức hóa quy trình mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó, dễ dàng huy động vốn, gia tăng lao động nhằm tăng lợi nhuận, mở rộng và phát triển công ty.

– Khẳng định tư cách pháp nhân của doanh nghiệp, gia tăng độ tin cậy của doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng và các đối tác làm ăn.

– Được hưởng rất nhiều ưu đãi của Nhà nước dành cho doanh nghiệp. Ví dụ như ưu đãi về thuế, vay vốn ngân hàng,…

– Cuối cùng, giúp xây dựng và phát triển đất nước. Thành lập công ty đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đóng các loại thuế theo quy định nhà nước, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động,… Thông qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam

Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế

Quy Trình, Thủ tục Thành lập Công ty 2021 như thế nào?

Theo quy định của pháp luật hiện hành. thủ tục Thành lập công ty sẽ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Ở bước này, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị các thông tin cần thiết để làm hồ sơ thành lập công ty/doanh nghiệp. Cụ thể như loại hình doanh nghiệp, tên, địa chỉ và trụ sở công ty, vốn điều lệ,.. và các giấy tờ cá nhân cần thiết như chứng minh thư, hộ chiếu hoặc căn cước,..(bản sao có công chứng của Nhà nước)

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty, doanh nghiệp

Hiện nay, bạn có thể nộp hồ sơ thành lập công ty bằng hai cách như sau:

Cách 1: Nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố (Trong trường hợp đi nộp hộ cần phải có giấy ủy quyền).
Cách 2: Nộp hồ sơ online. Bạn có thể nộp hồ sơ online trên website: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn

thanh lap doanh nghiep viet pro

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, cơ quan có chức năng sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, sẽ tiến hành thông báo cho doanh nghiệp để sửa đổi, bổ sung bằng văn bản trong vòng 5 ngày tính từ khi tiếp nhận hồ sơ.

Bước 4: Nộp nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp

Sau khi hồ sơ được duyệt, chủ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền sẽ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty. Thời gian nhận giấy chứng nhận sẽ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn đăng ký.

Bước 5: Khắc dấu tròn công ty và công bố mẫu dấu công ty.

Bước 6: Đăng bố cáo thành lập công ty, doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Ngoài ra, sau khi thực hiện 06 bước trên, doanh nghiệp cần thực hiện một số công việc sau khi nhận giấy chứng nhận thành lập công ty. Ví dụ như tiến hành kê khai thuế, phát hành chữ ký số, làm thủ tục phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử,..

 

Hồ sơ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp bao gồm:

Theo quy định của pháp luật hiện hành, hồ sơ cần thiết để thành lập công ty/doanh nghiệp bao gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản dự thảo điều lệ công ty
 • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập, góp vốn (nếu có).
 • Giấy tờ chứng thực của thành viên, người đại diện theo pháp luật.
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề
thanh lap doanh nghiep viet pro

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty như thế nào?

Địa chỉ trụ sở công ty là một yếu tố vô cùng quan trọng và nhất định phải có trong hồ sơ thành lập công ty/doanh nghiệp. Khi đặt địa chỉ trụ sở công ty, bạn cần phải lưu ý:

Thứ nhất, địa chỉ phải có tính chất cố định, cụ thể rõ ràng từ số nhà – tên đường – xã – quận/ huyện – tỉnh/ thành phố.

Thứ hai, không đặt trụ sở công ty tại địa chỉ là căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể

Thứ ba: Địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty phải đáp ứng các điều kiện của ngành nghề đăng ký kinh doanh. Chi tiết về việc này sẽ được nhân viên tại Vietpro giải đáp trong quá trình tư vấn thành lập doanh nghiệp cho khách hàng.

NHẬN NGAY TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

  CHÚNG TÔI LUÔN CAM KẾT

  Tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín – giá ưu đãi nhất

  Đăng ký tư vấn miễn phí

   So sánh khó khăn và thuận lợi sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp

   Khó khăn sau khi thành lập công ty

   Không có con đường nào trải đầy hoa hồng cả. Khi bắt đầu thành lập công ty, bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn. Điển hình như:

   • Khó khăn về vốn điều lệ và cơ sở vật chất

   Để đưa công ty hoạt động và phát triển, bạn cần phải chuẩn bị nguồn vốn và các cơ sở vật chất đủ vững. Bao gồm chi phí vận hành, chi phí mặt bằng, văn phòng, trang thiết bị, hệ thống nhà xưởng, kho bãi (nếu có),…

   • Khó khăn về nguồn nhân lực

   Để công ty ngày càng phát triển và vững mạnh, doanh nghiệp bạn cần phải có một đội ngũ nhân lực có nhiều kinh nghiệm. Để làm được điều này, sau khi thành lập công ty, bạn cần phải tuyển thêm nhân viên mới, xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân viên có trình độ nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về công việc.

   • Khó khăn khi thực hiện các ý tưởng, kế hoạch

   Muốn công ty hoạt động đường dài và phát triển mạnh mẽ, điều đầu tiên cần làm là phải đặt ra các kế hoạch, ý tưởng để thực hiện mục tiêu đó. Nhưng để biến các kế hoạch, ý tưởng thành hiện thực lại là một điều vô cùng khó khăn. Bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng, kết hợp nhiều yếu tố về nhân lực, vật lực,.. để thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất.

   Thuận lợi sau khi thành lập công ty

   Sau khi nhận giấy chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ được tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi trong quá trình hoạt động và kinh doanh. Cụ thể như:

   • Được phép kinh doanh các lĩnh vực đặc trưng

   Trên thực tế, không phải lĩnh vực nào các cá nhân, tổ chức cũng có thể tự ý tiến hành kinh doanh. Khi có được giấy chứng nhận thành lập công ty, bạn sẽ được cấp phép kinh doanh các lĩnh vực liên quan. Giấy phép đăng ký thành lập công ty như một tờ giấy thông hành giúp ích rất nhiều cho công ty của bạn trên con đường hoạt động và phát triển trong tương lai. 

   • Có tư cách pháp nhân của doanh nghiệp

   Khi đăng ký thành lập công ty, chủ doanh nghiệp mới có mã số doanh nghiệp, mã số thuế, giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty với đầy đủ tư cách pháp nhân. Điều này có nghĩa là nhà nước đã công nhận và xác nhận doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp đã có vốn, có đăng ký ngành nghề kinh doanh nhất định. Thông qua đó, gia tăng sự uy tín của doanh nghiệp trong các hoạt động giao dịch, kinh doanh với các khách hàng và đối tác lớn của công ty.

   • Có thể xuất hóa đơn

   Hiện nay, có rất nhiều khách hàng, đối tác chỉ chấp nhận giao dịch nếu như doanh nghiệp bạn có thể xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ. Đăng ký thành lập công ty giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng xuất trình các hóa đơn, chứng từ theo các quy định của nhà nước.

   • Dễ dàng huy động vốn

   Với những doanh nghiệp đã đăng ký thành lập công ty, việc góp vốn sẽ được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận và đảm bảo quyền lợi. Do đó, gia tăng độ uy tín, tin cậy cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ có lợi hơn trong việc vay vốn trong các ngân hàng để đầu tư phát triển kinh doanh hoặc  huy động vốn từ các đối tác, khách hàng. 

   Tại sao nên chọn Việt Pro cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói?

   Là một trong những công ty hàng đầu tại miền Bắc về các dịch vụ doanh nghiệp. Vietpro hứa hẹn mang đến cho khách hàng dịch vụ thành lập công ty với chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường. Tại sao nên chọn Vietpro?

   Dịch vụ nhanh chóng, chính xác

   Khách hàng không cần phải đến các cơ quan Nhà nước làm thủ tục, không cần xếp hàng, chỉnh sửa hồ sơ,… Việc khách hàng cần làm chỉ là cung cấp thông tin, việc còn lại hãy để Vietpro lo. Chỉ cần chờ từ 5 – 7 ngày, giấy phép kinh doanh cùng con dấu sẽ được giao tới tận tay khách hàng.

   Quy trình làm việc ngắn gọn, đơn giản 

   Tiếp nhận thông tin => Tư vấn, trao đổi => Chuẩn bị hồ sơ và đăng ký => Trả kết quả cho khách hàng.

   Không phát sinh chi phí

   Tại Vietpro có các gói dịch vụ thành lập công ty phù hợp với yêu cầu riêng của từng khách hàng. Vietpro cam kết không có bất kỳ khoản chi phí nào phát sinh trong quá trình hợp tác với quý khách hàng.

   Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp

   Tất cả các nhân viên tại Vietpro đều là những người dày kinh nghiệm, nghiệp vụ vững vàng, có đầy đủ các chứng chỉ liên quan và đã được đào tạo bài bản trước khi ra tư vấn cho khách hàng.

   Tư vấn miễn phí

   Phí tư vấn tại Vietpro sẽ là hoàn toàn miễn phí đối với tất cả các dịch vụ. Khách hàng chỉ phải bỏ chi phí khi đã bắt đầu ký kết hợp đồng với Vietpro.

   Dịch vụ hậu mãi tận tình

   Sau khi bàn giao mọi giấy tờ cần thiết, Vietpro sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan sau khi thành lập công ty. Ví dụ như liên kết mở tài khoản ngân hàng, thành lập chữ ký số, hóa đơn điện tử, tờ khai thuế,…

   Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty? Để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: . Đội ngũ tư vấn viên của Vietpro sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Xin chân thành cảm ơn!!!