Kinh nghiệm giải thể công ty thành công 100%

     Giải thể công ty là vấn đề mà không một cá nhân, doanh nghiệp nào mong muốn trong chặng đường kinh doanh của mình. Tuy nhiên, vì một vài lý do không mong muốn như không có khách hàng, không đủ doanh thu chi trả cho nhân viên, không thể cầm cự nổi do dịch Covid kéo dài quá lâu,.. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp bắt buộc phải lâm vào tình trạng đóng cửa và giải thể công ty. Vậy làm thế nào để giải thể công ty nhanh với chi phí tiết kiệm nhất? Tham khảo một vài Kinh nghiệm giải thể công ty mà Việt Pro đúc kết trong bài viết bên dưới nhé!

Tìm hiểu về giải thể công ty

Trong kinh doanh, giải thể công ty có lẽ là khái niệm được nhắc khá nhiều trong các câu chuyện, bài học về kinh doanh. Nhưng có lẽ, rất nhiều các chủ công ty, doanh nghiệp tham gia vào câu chuyện đó vẫn chưa hiểu đúng và đủ về vấn đề này. Điều này dẫn đến việc khi doanh nghiệp của họ bị giải thể, họ không có đủ kinh nghiệm giải quyết, gây nên những khó khăn, vướng mắc về sau.

Vấn đề đầu tiên bạn nên làm, đó chính là hiểu đúng về khái niệm giải thể công ty. Để nói về khái niệm này, có hàng trăm, hàng ngàn cuốn sách về doanh nghiệp với những định nghĩa về giải thể công ty khác nhau. Tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản, giải thể công ty là việc chấm dứt hoàn toàn sự tồn tại của một công ty, một doanh nghiệp nào đó dựa trên quyết định của chủ công ty (tự nguyện) hoặc quyết định của các đơn vị, các cơ quan có thẩm quyền (bắt buộc). Điều này đồng nghĩa với việc, toàn bộ hoạt động kinh doanh, buôn bán của công ty sẽ bị xóa sổ, kể cả mã số thuế, con dấu pháp nhân,.. cũng đều không còn hiệu lực.

kinh nghiem giai the cong ty thanh cong kinh nghiem giai the doanh nghiep thu tuc giai the doanh nghiep thu tuc giai the cong ty nguyen nhan giai the cong ty ly do giai the cong ty mau thong bao giai the cong ty
Kinh nghiệm giải thể công ty

Giải thể công ty nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại tốn khá nhiều thời gian, kinh phí của doanh nghiệp. Chính vì vậy, trước khi làm thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ về vấn đề này cũng như nắm bắt được các kinh nghiệm giải thể công ty từ các doanh nghiệp đi trước. Có vậy thì việc giải thể công ty mới diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Kinh nghiệm giải thể công ty

Trên thực tế, rất nhiều chủ doanh nghiệp đã từng hợp tác với Việt Pro đều tâm sự với chúng tôi rằng: “Thành lập công ty thì dễ nhưng việc làm thủ tục giải thể công ty thì phức tạp và nhiều thủ tục quá”. Điều này làm mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc của họ. Khiến cho họ phải tìm các đơn vị thứ 3 am hiểu về luật để giải quyết vấn đề giải thể công ty một cách nhanh gọn và tiết kiệm chi phí như Việt Pro.

Với rất nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề cho doanh nghiệp. Việt Pro tổng kết một số kinh nghiệm giải thể công ty mà doanh nghiệp cần lưu ý sau đây:

Thứ nhất, nắm rõ tình hình sổ sách, kế toán của công ty

Kinh nghiệm giải thể công ty đầu tiên bạn cần biết, đó là phải nắm rõ thực trạng sổ sách kế toán của công ty tính đến thời điểm yêu cầu giải thể. Đây là vấn đề cần thiết, nên được ưu tiên hàng đầu nếu như bạn muốn ngăn ngừa các phát sinh không mong muốn khi làm thủ tục xin đóng mã số thuế của công ty.

Bởi nếu trong quá trình xin đóng mã số thuế, nếu như bạn không cung cấp được các tài liệu, sổ sách cần có cũng như không giải trình được dữ liệu kế toán của công ty. Cơ quan Thuế sẽ có có quyền từ chối yêu cầu của bạn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thật kỹ trước khi đi đến Cơ quan Thuế, nếu không, bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và chi phí mà kết quả cũng chưa chắc đã được như mong muốn.

kinh nghiem giai the cong ty thanh cong kinh nghiem giai the doanh nghiep thu tuc giai the doanh nghiep thu tuc giai the cong ty nguyen nhan giai the cong ty ly do giai the cong ty mau thong bao giai the cong ty dich-vu-bao-cao-tai-chinh
Kinh nghiệm giải thể công ty – Nắm rõ tình hình sổ sách, kế toán của công ty

Thứ hai, tìm kiểu trước những lỗi hay bị soi khi làm thủ tục xin đóng mã số thuế

Dựa trên kinh nghiệm giải thể công ty của Việt Pro, những lỗi doanh nghiệp hay bị soi khi làm thủ tục xin đóng mã số thuế thường là: không giải quyết dứt điểm vấn đề bảo hiểm cho nhân viên, không chứng minh được một số khoản chi của người lao động có thực hiện vì mục đích công ty hay không, chưa hoàn trả đầy đủ tiền góp vốn cho thành viên góp vốn,…

Chính vì vậy, trong quá trình làm thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp bạn cần phải tìm một người/ một đơn vị giàu kinh nghiệm về các thủ tục thuế, kế toán,.. để có thể nắm rõ các vấn đề của doanh nghiệp và giải trình được với các cơ quan thuế. Thông qua đó, giúp doanh nghiệp có thể rút ngắn quy trình và tiết kiệm chi phí giải thể công ty.

Thứ 3, Cần nắm rõ quy trình giải thể công ty

Kinh nghiệm giải thể công ty thứ 3, đó chính là người đại diện làm thủ tục cần nắm rõ các quy trình giải thể công ty để chuẩn bị đầy đủ các thông tin, giấy tờ và thủ tục cần thiết. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp không bị xoay vòng vòng trong quá trình làm thủ tục cũng như không phải mất quá nhiều thời gian phải chạy đi chạy lại giữa các cơ quan có thẩm quyền.

nắm rõ tình hình sổ sách, kế toán của công ty Giải thể chi nhánh công ty cổ phần.
Kinh nghiệm giải thể công ty

Hiện nay, Việt Pro cung cấp dịch vụ giải thể công ty trọn gói với chi phí rẻ và dịch vụ chất lượng. Với kinh nghiệm giải thể công ty cho rất nhiều các công ty, doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết giúp doanh nghiệp hoàn thành thủ tục giải thể công ty đúng trình tự pháp luật trong thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Quý doanh nghiệp nào cần hỗ trợ, tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline: 0901 850 268. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp mới nhất 2021

Bài viết liên quan