Mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp mới nhất 2021

      Trước tình hình dịch bệnh Covid tại Việt Nam đang ngày càng có những diễn biến phức tạp. Rất nhiều công ty lâm vào tình trạng khó khăn về vấn đề tài chính, không thể duy trì được hoạt động của doanh nghiệp mình. Điều này khiến họ buộc phải đưa ra quyết định phải thông báo giải thể công ty. Trong bài viết này, Việt Pro sẽ đưa ra Mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp mới nhất 2021 và những lưu ý liên quan đến vấn đề điền thông báo giải thể công ty/ doanh nghiệp. Nhớ đừng bỏ lỡ nhé!

Khi nào cần thông báo giải thể công ty doanh nghiệp

      Trên thực tế, có rất nhiều lý do dẫn đến việc một công ty, doanh nghiệp phải đưa ra quyết định thông báo giải thể. Từ những lý cho khách quan cho đến các lý do chủ quan. Theo Điều 207 trong bộ luật doanh nghiệp 2020, các công ty, doanh nghiệp cần thông báo giải thể khi:
 • Công ty, doanh nghiệp đã kết thúc thời gian hoạt động được mà vẫn chưa có quyết định gia hạn trong thời gian tiếp theo (điều này được ghi chú trong Điều lệ công ty).
 • Số lượng nhân viên làm việc trong công ty, doanh nghiệp không đáp ứng đủ số lượng tối thiểu mà  trong thời gian 6 tháng liên tiếp chưa làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp theo đúng quy định.
 • Công ty, doanh nghiệp giải thể dựa theo quyết định của người đứng đầu (tùy thuộc vào từng công ty, doanh nghiệp).
 • Bị các Cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp mới nhất 2021

       Theo quy định pháp luật, trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp quyết định giải thể. Doanh nghiệp cần phải gửi thông báo giải thể công ty đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp

dich vu lam thu tuc giai the cong ty trong goi giai the doanh nghiep tron goimau thong bao giai the cong ty tnhh 1 thanh vienmau thong bao giai the doanh nghiep mau thong bao giai the cong ty mau thong bao giai the cong ty tnhh

Một số lưu ý khi soạn thảo mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp

 • Cơ quan nhận mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp theo quy định hiện nay là Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
 • Khi điền nội dung trong mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp, cần ghi rõ lý do dẫn đến việc giải thể doanh nghiệp. Ví dụ như không huy động được vốn, không đủ điều kiện tài chính để duy trì hoạt động của công ty,…
 • Trong quá trình điền nội dung mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp, cần lưu ý xác định chính xác giai đoạn gửi thông báo giải thể công ty. Bởi trong mỗi giai đoạn, mục đích và nội dung thông báo sẽ là khác nhau.

 Các giấy tờ, tài liệu doanh nghiệp cần gửi kèm khi nộp mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp

– Ở giai đoạn công bố giải thể công ty, doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia. Các giấy tờ, tài liệu doanh nghiệp cần gửi đính kèm cùng thông báo giải thể bao gồm:

 • Biên bản họp
 • Quyết định giải thể của công ty, doanh nghiệp
 • Giấy ủy quyền (áp dụng với trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty, doanh nghiệp).

dich vu lam thu tuc giai the cong ty trong goi giai the doanh nghiep tron goimau thong bao giai the cong ty tnhh 1 thanh vienmau thong bao giai the doanh nghiep mau thong bao giai the cong ty mau thong bao giai the cong ty tnhh Giải thể văn phòng đại diện nhằm giảm thiểu chi phí công ty

– Ở giai đoạn nộp hồ sơ giải thể công ty, doanh nghiệp lên Cơ quan đăng ký kinh doanh để hoàn tất thủ tục giải thể. Các giấy tờ, tài liệu doanh nghiệp cần gửi đính kèm thông báo bao gồm:

 • Báo cáo thanh lý tài sản của công ty
 • Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán
 • Danh sách công nhân viên, người lao động trong công ty
 • Con dấu hoạt động của công ty hoặc giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu của cơ quan Công an
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Giấy chứng nhận đầu tư (nếu có)
 • Giấy ủy quyền (áp dụng với trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty, doanh nghiệp).
      Trên đây là Mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp mới nhất 2021 theo quy định của pháp luật hiện hành cùng một vài lưu ý khi điền mẫu thông báo. Hy vọng sẽ cung cấp cho doanh nghiệp bạn các thông tin cần thiết và hữu ích nhất để tiến hành thông báo giải thể công ty cho các cơ quan chức năng. Nếu như có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến giải thể doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ Hotline của chúng tôi. Dịch vụ doanh nghiệp Việt Pro luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ quý doanh nghiệp. Xin cảm ơn!
==> XEM THÊM:
Bài viết liên quan