Hướng dẫn chi tiết thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty

————————————————————————————————Thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty là bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp kinh doanh. Thế nhưng có nhiều chủ doanh nghiệp vẫn còn nhiều thắc mắc về quy trình, thủ tục cụ thể của việc hủy hóa đơn. Chính vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết về cách hủy hóa đơn khi giải thể công ty nhanh chóng và đúng quy trình nhất. 

Khi nào doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục hủy hóa đơn? 

Thủ tục hủy hóa đơn là cân thiết khi giải thể công ty
Thủ tục hủy hóa đơn là bắt buộc khi doanh nghiệp giải thể

Theo pháp luật hiện hành, khi doanh nghiệp muốn giải thể phải hủy toàn bộ hóa đơn chứng từ, sau đó làm công văn gửi cơ quan quản lý thuế xin đóng mã số và giải thể. Thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty là bắt buộc yêu cầu mọi công ty phải thực hiện nghiêm túc nếu không sẽ phải chịu phạt. Những trường hợp dưới đây yêu cầu doanh nghiệp phải tiến hành hủy hóa đơn: 

 • Doanh nghiệp thay đổi địa chỉ kinh doanh dẫn đến thay đổi cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Doanh nghiệp không muốn sử dụng số hóa đơn đã phát hành nữa. 
 • Cơ quan thuế đã chấp nhận cho doanh nghiệp ngừng dùng mã số thuế
 • Doanh nghiệp phát hành hóa đơn mới dù hóa đơn đã phát hành không sử dụng hết
 • Doanh nghiệp không sử dụng hóa đơn đã mua từ cơ quan thuế nữa
 • Hóa đơn của doanh nghiệp bị in trùng, in thừa, in sai

Theo đó thời hạn hủy hóa đơn chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày thông báo đến cơ quan thuế. Còn trường hợp cơ quan thuế thông báo hóa đơn hết giá trị, doanh nghiệp cần hủy hóa đơn trong 10 ngày. 

Các thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty đúng quy định 

thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty là cần thiết và đúng luật
Thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty cần tiến hành đúng quy định

Doanh nghiệp cần tiến hành đầy đủ thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty như sau: 

 • Doanh nghiệp cần tiến hành lập bảng kiểm kê tất cả hóa đơn cần hủy
 • Tiến hành lập hội đồng hủy hóa đơn. Thành viên hội đồng cần có đại diện lãnh đạo và đại diện bộ phận kế toán doanh nghiệp
 • Tất cả thành viên có tên trong danh sách Hội đồng hủy hóa đơn đều phải ký tên vào biên bản hủy hóa đơn. Theo đó họ sẽ có trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra sai sót

Hồ sơ hủy hóa đơn cho công ty khi giải thế

Hồ sơ hủy hóa đơn
Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hủy hóa đơn đúng quy định pháp luật

Thủ tục hủy hóa đơn được cục thuế quy định rõ ràng. Muốn tiến hành thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty, doanh nghiệp bắt buộc cần có hồ sơ hủy hóa đơn bao gồm: 

 • Quyết định lập Hội đồng hủy hóa đơn
 • Danh sách kiểm kê chi tiết số hóa đơn cần hủy, trong đó có đầy đủ thông tin về tên hóa đơn, kỳ hiệu, số lượng
 • Biên bản hủy hóa đơn
 • Thông báo kết quả hủy hóa đơn bao gồm loại, kỳ hiệu, số lượng, lý do hủy, ngày giờ và phương pháp hùy

Tất cả hồ sơ hủy hóa đơn sẽ được lưu trữ tại doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ gửi thông báo kết quả hủy hóa đơn đến cơ quan thuế trong vòng 5 ngày kể từ ngày hủy hóa đơn để hoàn thành thủ tục đúng quy định. Tuy nhiên có một số trường hợp không tiến hành hủy hóa đơn theo trình tư trên như đối với các loại hóa đơn đã lập của đơn vị kế toán hay hóa đơn chưa lập nhưng là vật chứng của các vụ án. 

Xem thêm: Dịch vụ giải thể công ty

Giải pháp hủy hóa đơn sau giải thể nhanh chóng, đơn giản nhất cho doanh nghiệp 

dịch vụ hủy hóa đơn khi giải thể công ty
Tìm công ty chuyên hỗ trợ hủy hóa đơn là giải đáp đơn giản cho mọi doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay cần sử dụng hóa đơn để thanh lý tài sản. Tuy nhiên thủ tục, hồ sơ hủy hóa đơn khá phức tạp làm doanh nghiệp gặp nhiều vướng mắc, khó khăn khi muốn thanh lý tài sản. Vì vậy để giải quyết chuyện hủy hóa đơn dễ dàng nhất, tốt nhất chủ doanh nghiệp nên tìm đến chuyên gia về vấn đề này để được tư vấn. Theo đó các chuyên gia sẽ đưa ra cho chủ doanh nghiệp các giải pháp phù hợp và hữu hiệu trong mọi trường hợp đảm bảo việc hủy hóa đơn được tiến hành nhanh chóng nhất. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty chuyên cung cấp dịch vụ hủy hóa đơn cho các công ty giải thể sẵn sàng hỗ trợ tất cả thủ tục từ A đến Z như công ty Việt Pro. Bạn chỉ cần chọn được một địa chỉ có dịch vụ hủy hóa đơn trọn gói uy tín là tất cả vấn đề sẽ được giải quyết và được hưởng mọi quyền lợi liên quan đến việc giải thể công ty. Để đạt được kết quả tốt nhất hãy tìm hiểu và cân nhắc địa chỉ uy tín để được tư vấn về việc hủy hóa đơn chính xác nhất. 

Trên đây là những tư vấn chi tiết của công ty Việt Pro về thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty. Nếu có nhu cầu thực hiện thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty.
Mọi chi tiết xin liên hệ Việt Pro để được tư vấn miễn phí:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DOANH NGHIỆP VIỆT PRO
Địa chỉ: Tầng 3, 72 Lý Thái Tổ – Võ Cường – TP Bắc Ninh
Hotline: 0901850268
Website: www.dichvudoanhnghiepvietpro.vn
Gmail: vietpro.thanhlapcongty@gmail.com
Xem thêm:
Thủ tục giải thể công ty
Thủ tục giải thể công ty cổ phần
Thủ tục giải thể công ty TNHH 1 thành viên
Thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên

Bài viết liên quan